Hỏi về cổ phiếu CLC – The Golden Newsletter Vietnam
7 replies
06/06/2021

Chào SAFE Team, tôi biết về cổ phiếu CLC qua bài phân tích rất hay của các bạn. Tôi có hai thắc mắc mong được SAFE giải đáp dùm tôi:
– Lợi nhuận của CLC phụ thuộc chủ yếu vào tình hình kinh doanh của tổng công ty Vinataba và công ty con của nó; theo tôi được biết thì nhà nước đang có kế hoạch cổ phần hóa Vinataba, nếu điều này xảy ra thì lợi nhuận của CLC sẽ bị ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực?
– Nếu có thời gian, SAFE có thể làm bài phân tích về tổng công ty Vinataba được không?
Xin chân thành cảm ơn về những kiến thức mà các bạn đã chia sẻ!

7 comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chào bạn!

  Mình cũng là người làm trong Vinataba. Theo mình được ​biết thì lộ trình cổ phần hoá của Vinataba sẽ không diễn ra trong năm một năm hai đâu bạn nhé. Mình cũng biết CLC có nhiều vấn đề mà thực sự S.A.F.E team cũng chưa được tiếp cận đâu. Tuy nhiên, vì lý do bảo mật, mình không thể chia sẻ thêm được

  • Chào bạn, mình không đầu tư cũng không thực sự quan tâm đến case CLC, nhưng bạn có thể chia sẻ một chút rằng, với những vấn đề đó, liệu CLC có thể duy trì giá trị trong tương lai phù hợp với mức giá khoảng 30k/1 cp mà S.A.F.E cho rằng đủ biên an toàn không? Mình chỉ muốn đánh giá thử hiệu quả thực tế của việc đặt biên an toàn đem lại thôi. Cảm ơn bạn.

   • Giá 30k là mức giá mà mình đánh giá là hợp lý, không đắt cũng không rẻ

  • Rất cám ơn về chia sẻ của bạn,
   Theo mình biết thì thị trường Đông Nam Á đang khó khăn hơn về thuế nhập khẩu thuốc lá, bạn có đánh giá thế nào về triển vọng xuất khẩu của Vinataba trong một vài năm tới?
   Cám ơn bạn!

   • Hiện tại mình chưa nghe các đơn vị thành viên của Vinataba có phản hồi tiêu cực về thị trường xuất khẩu, mặt hàng Slim Silver vẫn đang được thị trường ngoại tiêu thụ khá tốt. Tuy nhiên sp nào cũng có vòng đời của nó mà vòng đời của sp này tính đến nay chắc cũng phải được gần 4 năm rồi

    • 2 tháng nay giá CLC liên tục đi xuống, dường như không ai còn mặn mà với cp này nữa chăng? Liệu có nguyên nhân gì đặc biệt?

 • Chào SAFE team,
  Tôi là độc giả của báo, về CLC tôi có hỏi mấy ý như sau:
  + Doanh thu Đầu lọc chiếm tầm 55-60%, tuy nhiên sản lượng không tăng trưởng ( sản lượng 16.5 tỷ đầu lọc năm 2020 ngang với năm 2017 sau khi tăng mạnh năm 2018 lên 19.2 tỷ , 2019: 18 tỷ). Nên về khả năng tăng sản lượng tôi thấy không có được như ý của BBT phân tích, vì theo kế hoạch và thực tế tăng trưởng của Vinataba giai đoạn 2025-2030, tăng DT cagr tầm 4%/năm, xuất khẩu cagr 1%/năm. Trong khi đó , giá bán trung bình hầu như không thay đổi nhiều qua các năm. Như vậy LN sẽ phụ thuộc nhiều vào giá đầu vào Acetate Tow. Và việc mua đầu vào này Công ty có chủ động mua hay có phụ thuộc vào Công ty xuất nhập khẩu thuốc lá của Vinataba? Liệu nhà ĐT có thể kiểm tra giá giao dịch loại vật liệu này ở đâu?
  + LN mảng IN nhãn sụt giảm mạnh năm 2019, 2020?
  + Giá nguyên liệu cho mảng Giấy sáp lưỡi gà có thể kiểm tra tham khảo xu hướng ở đâu?
  Sau khi đọc và nghiên cứu thêm về CLC tôi rút ra một số điểm chính sau:
  + CLC phụ thuộc vào quản lý của Vinataba
  + Doanh thu khó tăng trưởng, mặt hàng hạn chế tiêu thụ, có thể tăng từ thị phần từ việc hạn chế được thuốc lá lậu chứ không đến từ xuất khẩu. Có nguy cơ sụt giảm tiêu thụ từ sản phẩm thay thế là thuốc lá điện tử. Không rõ công ty có phải đầu tư thay đổi máy móc công nghệ để ra các loại đầu loc mới hay không.
  + CLC hấp dẫn ở điểm sắp hết khấu hao, dòng tiền mạnh, LN có thể sớm quay về giai đoạn EPS 6-7k nếu nhà đầu tư hiểu rõ về nội bộ, việc mua – bán nguyên liệu, sản phẩm. Công ty có thể nâng tỷ lệ cổ tức hơn 30% đang trả, có thể là một CP phòng thủ tốt.

  Trân trọng.

Ấn phẩm 76 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!