Xin ý kiến tiêu cực của cổ phiếu TTT – The Golden Newsletter Vietnam
5 replies
TGN_Angelos
03/05/2018

Chào nhóm S.A.F.E
Hiện tại mình đã đầu tư vào cổ phiếu TTT – Công ty CP du lịch và thương mại Tây Ninh.
Mình rất muốn nhận được thêm ý kiến đánh giá của nhóm toàn diện về công ty này. Đặc biệt là những ý kiến tiêu cực hoặc không khả quan của doanh nghiệp.
Rất cảm ơn nhóm!

TGN_Angelos

Biên tập viên, Trưởng bộ phận Marketing
angelos@newslettervietnam.com

View all posts

5 comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chào anh, chúng tôi khá nể phục tinh thần lắng nghe ý kiến trái chiều của anh. Nếu được biết quý danh của anh thì tốt biết mấy.

  Chúng tôi sẽ trả lời nhanh với anh bởi vì (1) chúng tôi đã từng nghiên cứu qua case này sơ bộ (2) câu hỏi của anh rất cụ thể, thay vì chung chung về việc xin ý kiến một cổ phiếu – những câu hỏi đó thực sự chúng tôi không biết phải trả lời như thế nào. Chúng tôi không phải là các chuyên gia PTKT có thể mở bất kỳ đồ thị nào lên và nói như thể chúng tôi hiểu rõ được.

  Về TTT – và có liên quan một phần đến TCT, chúng tôi có nhận định về một vài rủi ro lớn như sau:

  (1) UBND Tây Ninh vừa thoái 81% vốn cho 4 tổ chức. Rủi ro ban lãnh đạo hoặc tư lợi riêng của 4 công ty này khá lớn, xét đến việc TTT không còn thuộc sở hữu Nhà nước, nguồn tiền mặt và các dự án có thể được triển khai dễ dàng hơn rất nhiều.
  Dấu hiệu cụ thể là việc TTT là một mô hình kinh doanh dòng tiền đều – ít tăng trưởng, song mức cổ tức rất thấp – chứng tỏ ban lãnh đạo chưa thực sự nghĩ đến lợi ích của cổ đông.

  (2) Hiệu quả ROIC thấp, chỉ xấp xỉ 10%/năm trong khi công ty con hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều (ROIC ~30%). Anh cần xem hiệu quả hoạt động của những mảng còn lại ngoài TCT.

  (3) Xu hướng trong dài hạn, theo quan điểm cá nhân của riêng chúng tôi thôi, chúng tôi tin rằng những thế hệ trẻ tuổi hơn sẽ giảm nhu cầu tôn giáo – tín ngưỡng như việc ghé thăm chùa Bà Tây Ninh mỗi dịp Tết vậy. Nhiều khả năng lượt khách sẽ giảm dần trong tương lai, do đó anh nên đặt ra mức giá trị thực tối đa và tuân thủ nguyên tắc bán nếu cổ phiếu vượt mức đó.

  Cám ơn anh vì câu hỏi hay và chúc anh luôn kiên định trên con đường đầu tư của mình.
  S.A.F.E Team

  • Mình tên là Đức Anh!
   Rất cảm ơn nhóm S.E.F.E Team đã cho mình nhìn thấy các góc nhìn khác của DN này!

 • Tiếc ko cmt đc thẳng luôn. Admin nên cho mọi người cmt thẳng luôn. Em xin trao đổi về câu số 3. Ttt thực chất pe ko còn rẻ kể cả con tct của nó nữa. Tuy nhiên, ttt có lợi là mẹ của tct mà tính theo vốn hoá thì khá rẻ. Cổ phiếu này thuộc 4 công ty theo em biết nó là của sun gruop hết. Nên tương lai chắc chắn sẽ tăng về hiệu quả nhưng cổ đông lớn thay thế thì cần time để đánh giá. Với ttt việc sở hữu tct làm nó rẻ và đáng giá hơn rất nhiều nhưng vố việc chi phối 80% em lại hơi lo việc phát hành riêng lẻ tct để ttt ko còn là công ty con nữa. Chính vì vậy case này em thấy rủi ro nhiều hơn cơ hội lại nhớ vụ sdi xưa…

  • Hi anh Dat,

   Mọi người vẫn có thể comment thẳng được. Tuy nhiên có rất nhiều trang virus nước ngoài vào comment nên chúng tôi mới có ứng dụng chuyên lọc spam.

   Anh lưu ý dùng email cá nhân và đừng viết quá dài để hệ thống không lọc anh vào spam nhé.

   Cám ơn góp ý của anh rất nhiều,
   S.A.F.E team

Ấn phẩm 75 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!