Ấn phẩm đầu tư giá trị 51_tháng 10.2021 – The Golden Newsletter Vietnam
Ấn phẩm đầu tư giá trị 51, ấn phẩm lịch sử bong bóng tài sản và “thế hệ mất mát” chưa có hồi kết của Nhật Bản, sắp phát hành!
Cách đặt mua, giá cả, và hình thức thanh toán ở link: www.newslettervietnam.com/dat-mua-an-pham-dau-tu

————————–
Ngày phát hành
Bản in màu – Được gửi cùng các bản còn nợ từ kỳ 48, T7/2021 (như P/S số 1 phía dưới)
Bản điện tử – Đọc online tối 10:30 PM Chủ nhật, 24/10/2021
Bản điện tử đợt 2 – Đọc online sau khi được cấp quyền ngay lập tức
—————————
Quý độc giả thân mến,

Những độc giả biết đến TGN chúng tôi lâu nay ắt sẽ không lạ gì với việc chúng tôi tôn thờ và thích thú với việc học hỏi lịch sử (history) ra sao, đặc biệt là lịch sử bong bóng – đổ vỡ kinh điển trong nền tài chính của nhân loại khoảng 400 năm qua sau khi công ty cổ phần đại chúng đầu tiên của toàn nhân loại ra đời tại Hà Lan năm 1602 (https://bit.ly/2Xq3aVC).

Từ cơn sốt hoa Tulip những năm 1630s, hai bong bóng cổ phiếu “điên rồ” của Mississippi Company (Pháp) và South Sea Company (Anh) 1720s, cho đến cuộc Đại khủng hoảng tại Hoa Kỳ giai đoạn 1929-1933, và những năm Go-Go Years trong ấn phẩm kì 47 vừa qua, chúng tôi đã gần hoàn thành sứ mệnh trình bày nội dung lịch sử độc nhất mà gần như không có giáo trình tài chính nào ở Việt Nam đề cập…

Vì vậy, nội dung đặc biệt của ấn phẩm kỳ 51 nầy một phần nằm trong kế hoạch của chúng tôi, phần nữa là nhờ tính tò mò ham học hỏi sau khi chúng tôi nghe được “nỗi sợ” lớn nhất của ngài Jay Powell, chủ tịch FED, không phải là lạm phát, mà chính là chính sách tiền tệ và quyền lực của FED không còn hoạt động nữa và đất nước Hoa Kỳ đi vào giảm phát tương tự tấm gương điển hình của Nhật Bản hậu bong bóng tài sản lớn nhất Châu Á (!) Điều đó làm chúng tôi vô cùng ngạc nhiên về tư duy của Mr. Powell mà đa số các chuyên gia vĩ mô đều hiểu sai, khiến chúng tôi buộc phải háo hức “xắn tay áo” lên đi tìm hiểu rằng tại sao Nhật Bản lại là một “tấm gương xấu” đến mức đủ để chủ tịch FED phải sợ hãi như vậy (?) Quý độc giả nào thạo Anh ngữ có thể xem lại bài post của chúng tôi cách đây một vài tháng: https://bit.ly/3z8GLJD

Ngoài nội dung đặc biệt lịch sử độc nhất chưa từng có ở bất kỳ đâu, kỳ nầy quý độc giả được tham khảo một case phân tích mẫu cổ phiếu cuối cùng trong lĩnh vực dầu khí hạ nguồn (downstream oil & gas), cùng bài Quan điểm ngược chiều như đã “teaser” cách đây không lâu về trái phiếu doanh nghiệp đảm bảo bằng chính cổ phiếu công ty đứng sau. Tiếp theo đó là nội dung Q&A with S.A.F.E và Chuyển động tin tức truyền thống.

(Trích đoạn nội dung đặc biệt ấn phẩm 51)…Đến đây, nhiều người – cũng như chúng tôi – ắt sẽ không thể hiểu được và tự hỏi rằng điều gì khiến một nền kinh tế phi thường, hội tụ đủ tinh hoa từ doanh nghiệp, cá thể đến Chính phủ khôn ngoan lại để cho một thập kỷ bong bóng tài sản gây hệ lụy đến tận ngày nay như thế? Câu trả lời có thể nằm ở thái độ quá tự tin (overconfidence). Mr. Bill Gates quả có câu châm ngôn vô cùng chân lý khi cho rằng “thành công là một người thầy tệ hại, nó khiến bạn nghĩ rằng mình thông minh đến mức không thể vấp ngã nữa” (!)

Saigon, 20.10.2021 – nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam, S.A.F.E team – TGN

 

P/S 0: Xin chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam đến các độc giả nữ của TGN! Từ tỷ trọng rất nhỏ chỉ chiếm 5%-10% số độc giả, hiện nay các độc giả nữ đã chiếm đến 25%-30% tỷ trọng subscribers và ngày càng tăng trưởng – thứ mà chúng tôi rất tự hào là một trong những đơn vị hiếm hoi trên thị trường chứng khoán có sự quan tâm ưu đãi và tập trung vào nhóm khách hàng nầy. Dự kiến cuối năm 2022 sắp tới chúng tôi tiếp tục có nhiều ưu đãi hơn nữa cho các độc giả nữ, rất mong dự án TGN tiếp tục được quý độc giả ủng hộ và đón chờ!

P/S 1: Khi nào TGN gửi ấn phẩm bản in màu (print issue) và mở bán bản in đặc biệt (special collections) trở lại?
– Về bản in màu, dự kiến chúng tôi sẽ gửi chung với kỳ 51 sắp tới cho quý độc giả, có thể sẽ giao trong 2-3 tuần tới nếu TPHCM không đóng cửa trở lại vì ca nhiễm tăng vọt, một kịch bản không ai mong muốn song chúng ta vẫn phải nghĩ đến.
– Về bản đặc biệt, với lý lẽ tương tự bản in màu, sau khi gửi bản in kỳ 51 và các kỳ nợ trước thành công mượt mà và an toàn, chúng tôi sẽ thông báo mở bán trở lại, dự kiến cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11, mong quý độc giả kiên nhẫn chờ đợi nhé!

Cẩn tắc vô áy náy, chúng tôi không muốn trở thành nguyên nhân phát tán dịch bệnh cho các độc giả trong TPHCM và các tỉnh khác nên chúng ta cần thời gian đảm bảo trước khi quyết định bất cứ thứ gì!

P/S 2: Các độc giả hết hạn cho ấn phẩm 51 đã được chúng tôi thông báo bằng email & SMS hai lần trong những ngày vừa qua. Quý độc giả hãy tranh thủ gia hạn để được đọc ấn phẩm mới kịp thời!

P/S 3: Mời quý độc giả xem bản cắt ấn phẩm kỳ 51 dưới đây

TGN_S.A.F.E Team

Đội biên tập S.A.F.E

View all posts

Ấn phẩm 75 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!