Ấn phẩm đầu tư giá trị XVI_tháng 11.2018 – The Golden Newsletter Vietnam
Ấn phẩm XVI, tháng 11.2018, ấn phẩm “hoài cổ” thứ 2 sắp chính thức phát hành!

Quý đọc giả thân mến,

Trong những chuỗi ngày “đen tối” nhất của thị trường chứng khoán hiện tại, thì trái ngược với sự hoảng loạn, sự lo âu, bồn chồn không dứt của những nhà đầu cơ đang sợ hãi, những nhà đầu tư giá trị cẩn trọng và thông minh nhất lại là những người ung dung nhất… Họ nhìn đời bình thản, nhìn lại lại lịch sử, nhìn ra thế giới, xem lại sai lầm của những đám đông xung quanh, tự đúc kết cho mình những bài học đáng quý cho những cơ hội mở ra trong một vài năm tới.

Ngài Benjamin Franklin từng có câu châm ngôn thâm sâu khôn cùng: “Kinh nghiệm là một bài học đắt giá. Và những kẻ ngốc thì không cách nào khác phải học lại từ nó.” Những kẻ đầu cơ lướt sóng, vay nợ margin, mong muốn làm giàu chóng vánh và quá tự tin vào khả năng của mình, đã, đang và sẽ phải trả giá bằng chính vốn liếng (principal) của họ khi thị trường trở nên đảo chiều. Họ coi thường những nguyên lý đúng đắn trong đầu tư, coi thường những bài học lịch sử và tự mình trải nghiệm lấy những sai lầm mà lẽ ra họ có thể tránh được khi biết khiêm tốn ghi nhớ lại từ những thế hệ đi trước…

Vì vậy, để tiếp nối với chủ đề “hoài cổ” của ấn phẩm kỳ trước, ấn phẩm đầu tư giá trị kỳ XVI này sẽ tiếp tục với bản dịch quyển kinh thánh đầu tư Security Analysis, 1934 (kỳ 2), bàn về những chiến lược đầu tư giá trị thực tiễn nhất, và phương pháp để đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp – chương chúng tôi cho là quan trọng nhất trong quyển sách kinh điển này.

Ngoài phần nội dung đặc biệt trên, với tông chủ đề cổ điển và trò chơi dự phóng tương lai may rủi, quý đọc giả sẽ tham khảo 3 case phân tích các công ty thuộc ngành công nghiệp ô tô khá thú vị, quan điểm ngược chiều của chúng tôi về việc “Tại sao dự phóng lợi nhuận tương lai là một trò lừa dối của phố Wall”. Hơn thế nữa, quý độc giả còn được đọc lại mẩu chuyện lịch sử về số phận của dòng xe Ford Edsel trong quyển Business Adventures, John Brooks – dù đã cách đây gần trăm năm, nhưng ngẫm lại vẫn thấy hợp tình hợp thời vô cùng!

Xin mời quý đọc giả xem bản cắt (excerpt) ấn phẩm đầu tư giá trị kỳ XVI, tháng 11.2017 nầy với những nội dung độc nhất chưa từng có ở bất kỳ đâu:

———————
Cách đặt mua, giá cả, và hình thức thanh toán:
Đăng ký thông tin để đặt mua:
1 Website Đăng ký ở thanh công cụ bên phải (desktop) —>
Đăng ký ở thanh công cụ dưới cùng (mobile) —->
hoặc link sau:
newslettervietnam.com/subscribe
2 Fanpage Inbox để hỏi bạn admin:
facebook.com/goldennewslettervietnam
3 Email Gửi email đến bạn admin & chúng tôi:
safe.team@newslettervietnam.com
Ngày phát hành:
Bản điện tử – Tối thứ 6, 09/11/2018.
Bản in màu – Trễ nhất thứ 5 15/11/2018 – nếu gặp sự cố về chuyển phát.
Bản điện tử (đợt 2) – Tối thứ 6 16/11/2018 – cho các subscribers thanh toán muộn.
———————
Lời cuối, dù biết rằng công sức không hề nhỏ của chúng tôi trong việc dịch lại những quyển sách, viết lại những câu chuyện lịch sử, đưa ra những lời cảnh báo sẽ chỉ có thể tác động đến một số người (a few people) nào đó, chứ không thể nào đến tất cả mọi người được (vì đó là quy luật của thị trường), chúng tôi sẽ vẫn kiên trì làm công việc này! Bởi lẽ nếu chúng tôi không làm việc này, thì ai sẽ đồng hành cùng quý độc giả trong thời gian dài phía trước? Ai sẽ là địa điểm đáng tin cậy cho các nhà đầu tư giá trị khi họ không còn có niềm tin vào bất cứ đâu?!
Saigon, 28.10.2018, S.A.F.E team

TGN_S.A.F.E Team

Đội biên tập S.A.F.E

View all posts

2 comments

  • Rất cảm kích anh em Golden chia sẻ quan điểm đầu tư. Hy vọng sau này đc cùng chia sẻ với anh em. Charlie Munger lại có một câu là không có công thức đơn giản! Bạn hãy đọc tiểu sử kinh doanh hơn là đọc các sách dạy đầu tư.

    • Vâng cám ơn lời ngợi khen của anh rất nhiều, tôi xin thay mặt BBT cám ơn anh và hi vọng sẽ được đồng hành cùng anh lâu dài anh nhé!

CTKM Xuân Giáp Thìn 2024

Tình cảm quý độc giả 2023

Ap 74 chính thức phát hành!

Ấn phẩm mới phát hành
Ấn phẩm mới phát hành

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!