Phân tích các case vĩ mô – The Golden Newsletter Vietnam
1 reply
13/02/2022

Tôi đã gửi những lời cảm ơn trân trọng tới BBT qua các case phân tích lịch sử nền kinh tế & tài chính của các bạn láng giềng trong quá khứ (Malaysia, Singapore). Với ấn phẩm mới nhất, tôi lại một lần nữa được thấy những nghiên cứu hàm xúc, công phu và tôi khá chắc chắn rằng ấn phẩm này sẽ rất hữu ích trong tương lai.

Tôi có 1 ý kiến rằng Việt Nam có những đặc điểm (giá trị văn hóa) tương đồng với 1 quốc gia Đông Á hơn là các quốc gia Đông Nam Á khác (nói cách khác Việt Nam là 1 quốc gia Đông Á những nằm trong ASEAN vậy). Do đó, tôi muốn đề xuất tới BBT rằng liệu có thể nghiên cứu thêm về các quốc gia Đông Á không?

Tôi biết rằng BBT cũng đã đề cập tới những quốc gia này một cách rải rác thông qua những ấn phẩm trong quá khứ. Tuy nhiên, nếu có điều kiện, thì tôi nghĩ một nghiên cứu tổng thể như những ấn phẩm vĩ mô này sẽ giúp độc giả có góc nhìn toàn cảnh & rõ ràng hơn.

1 comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Vâng cám ơn những lời ngợi khen & ủng hộ rất “ấm lòng” từ anh, chúng tôi mạn phép copy lại câu trả lời như trong mục Q&A kỳ 55, T2/2022 vừa qua:

    “Ôi mừng làm sao khi có một mình anh ủng hộ công việc đó của chúng tôi! Nhiều người khác thì cho rằng chúng tôi lý thuyết, Việt Nam sao giống mấy nước láng giềng được, dù chúng tôi đã giải thích ở đầu bài về các patterns & tích lũy insights kĩ rồi… Thôi thì chúng tôi cũng mặc kệ, bởi vì cả nước Việt Nam nầy nếu không có chúng tôi thì chẳng có ai làm công việc điên rồ, khó khăn đó (cười)!
    Thật ra chúng tôi cũng quan sát và hướng đến các nước Đông Á, có lẽ ý anh là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, v.v Tuy nhiên chúng tôi có nguyên tắc phải làm hết TT Đông Nam Á và phải từng đặt chân, tìm tòi sâu về các nước Đông Á thì mới dám viết, chứ không dám “múa rìu qua mắt thợ” đâu anh à…
    Cho nên chúng tôi vẫn để mở trong tương lai, thậm chí có thể mở (open) cho các NĐT giá trị uyên thâm khác làm giúp công việc điên rồ đó giúp chúng tôi. Một lần nữa cám ơn lời ngợi khen, ủng hộ của anh & mong được đồng hành cùng anh dài lâu!”

    S.A.F.E

Ấn phẩm 76 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!