Ấn phẩm đầu tư giá trị 45_tháng 04.2021 – The Golden Newsletter Vietnam
Ấn phẩm đầu tư giá trị 45, ấn phẩm về định giá bất động sản (real estate valuation) – sắp phát hành!
Cách đặt mua, giá cả, và hình thức thanh toán ở link: www.newslettervietnam.com/dat-mua-an-pham-dau-tu

————————–
Ngày phát hành
Bản in màu – Phát tận địa chỉ của quý độc giả trễ nhất thứ 6, 16/04/2021
Bản điện tử – Đọc online tối 10:30 PM Chủ nhật, 11/04/2021
Bản điện tử đợt 2 – Đọc online sau khi được cấp quyền ngay lập tức
—————————
Quý độc giả thân mến,

Với cơn sốt bất động sản (“BĐS”) lan rộng từ Hoa Kỳ đến Âu Châu, Châu Á và gần nhất là Việt Nam – thứ được nhiều người cho là còn mạnh mẽ hơn cả giai đoạn 2006-2007 (https://on.wsj.com/39Gnip8) – khiến các đơn vị truyền thông xôn xao, dẫn đến hành động can thiệp bất thường do lo ngại từ cả Văn phòng Thủ tướng Chính phủ cho đến Bộ Xây Dựng, Sở Tài Nguyên – Môi trường các địa phương, Ngân hàng Nhà Nước, không thể không khiến chúng tôi cũng muốn bàn luận đôi chút tới chủ đề đang gây tranh cãi (controversial topic) nầy…

Trước bối cảnh đó, sau khi xem qua nhiều kênh báo chí, và các “chuyên gia tư vấn” khác, chúng tôi cho rằng rất ít bên thực sự dành thời gian đề cập đến chủ đề định giá bất động sản (real estate valuation) – thứ quyết định trực tiếp đến việc xác định xem bất cứ loại tài sản nào đang ở trạng thái bong bóng hay không. Thay vào đó, quá nhiều giấy mực lại được tập trung cho việc phân tích luồng chảy của dòng tiền, tâm lý của các cá nhân/hộ kinh doanh trước dịch bệnh, lãi suất, vĩ mô, v.v – những thứ động lực đầu cơ ngắn hạn, hoàn toàn xa vời, nằm ngoài tầm kiểm soát của một NĐT cá nhân không chuyên nhỏ bé.

Vì vậy, ấn phẩm kì 45 nầy sẽ là một ấn phẩm đặc biệt đưa ra một hướng đi mới logic và lí trí hơn cho các NĐT không chuyên trong lĩnh vực bất động sản, duy nhất chưa từng có ở kỳ bất đâu tại Việt Nam!

Bên cạnh nội dung đặc biệt thú vị trên, quý độc giả còn được tham khảo một case BĐS nhà ở miền Nam làm mẫu để phân tích những case tương tự hoặc để nhìn nhận, phân tích triển vọng dự án & dòng tiền tương lai từ đầu tư BĐS. Hơn thế nữa, như đã hứa với anh độc giả Bảo cách đây không lâu (https://bit.ly/31Y5ilZ), ấn phẩm 45 cũng là lần đầu tiên chúng tôi thử nghiệm (beta) một mục nội dung mới, hứa hẹn rất tiềm năng từ năm 2022 trở đi. Rất mong quý độc giả ủng hộ!

Ngoài 2 nội dung phân tích cổ phiếu trên, chúng tôi còn quay lại phần Đọc hiểu BCTC luôn được quý độc giả mong chờ qua bài viết ngắn suy ngẫm về bản chất và ảnh hưởng của hai khoản mục lợi thế thương mại (goodwill) và tài sản cố định vô hình (intangibles asset) trên bảng cân đối kế toán của DN. Kết thúc ấn phẩm vẫn là hai phần “Q&A with S.A.F.E” và “Chuyển động tin tức” truyền thống với phần cập nhật công nghệ “hủy diệt” kỳ 11.

Lời cuối, trích lại phần kết luận của chúng tôi trong bài nội dung đặc biệt về đòn bẩy nợ vay (leverage) trong lĩnh vực BĐS, chúng tôi hoàn toàn không khuyến khích các NĐT không chuyên vay nợ để đầu tư BĐS, trừ khi anh ta chắc chắn rằng mình mua được một món hời với biên an toàn khổng lồ và thương lượng được điều khoản vay với lãi suất tốt. Tấm gương Tiến sĩ Mai Huy Tân vay 400 tỷ từ SHB để đầu tư vào Cocobay vẫn luôn ở đó như một bài học cho mỗi chúng ta: https://bit.ly/3cTPS8P. Như ngài Charlie Munger từng có câu châm ngôn bất hủ mà ngài Buffett vô cùng ưa thích: “Trên đời này chỉ có 3 thứ làm những gã khôn ngoan phá sản mà thôi: Rượu (Liquor), những cô gái đẹp (Ladies) và đòn bẩy nợ vay (Leverage)!

Saigon, ngày 09.04.2021 – giữa cơn sốt bất động sản mọi nơi, S.A.F.E team – TGN

 

P/S 1: Các độc giả hết hạn cho ấn phẩm 45 đã được chúng tôi thông báo bằng email & SMS hai lần trong những ngày vừa qua. Quý độc giả hãy tranh thủ gia hạn để được đọc ấn phẩm mới kịp thời!

P/S 2: Chương trình KM Nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021 đã hoàn toàn kết thúc từ ngày 14/02/2021, chương trình KM cho độc giả nữ giới/sinh viên và tri ân +1 tháng cho các độc giả cũ gia hạn vẫn hiệu lực xuyên suốt

P/S 3: Mời quý độc giả xem bản cắt ấn phẩm kỳ 45 dưới đây

TGN_S.A.F.E Team

Đội biên tập S.A.F.E

View all posts

Ấn phẩm 76 đã phát hành!

Trang “Ấn phẩm cũ 2023”

error: Content is protected !!